Gọi NgayĐặt Hàng


Gắn liền với thương hiệu Dược Phúc Vinh là  TS. BS Trần Minh Vịnh – một trong những người sáng lập ra Công ty CP Dược Phúc Vinh, hiện đang giữ chức Chủ tịch HĐQT của Công ty. Ông không chỉ được biết đến như một doanh nhân thành đạt mà còn nổi tiếng trong ngành dược với vai trò là một nhà nghiên cứu, một bác sĩ tài năng thông qua những đề tài nghiên cứu thuốc Đông dược cùng phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao.

Ông  xuất thân từ một gia đình đông y cả bên nội, bên ngoại. Cả ông nội và bố ông đều làm nghề dạy học và làm thuốc chữa bệnh bằng Đông y. Bản thân ông được bố mẹ cho học ngành y tại trường Đại học Y khoa Hà Nội, được đào tạo bài bản chính quy ở trong nước, tại Liên xô và Cộng hòa dân chủ Đức. Khi về nước, ông công tác tại Viện Quân y 103, Viện Quân y 108 – một trong những bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam. Là người tiếp thu được kiến thức y học Tây y hiện đại, lại được thừa hưởng kiến thức Đông y gia truyền từ nhiều đời, trong công tác khám chữa bệnh hay trao đổi nghiên cứu khoa học, ông luôn chuyên tâm kết hợp hai nền y học. Tại Ấn Độ và Cộng hòa liên bang Đức, ông đã khiến không ít đồng nghiệp ngạc nhiên về tác dụng chữa bệnh bằng phương pháp Đông – Tây y kết hợp, thông qua những bài thuốc, vị thuốc mà ông đã dày công nghiên cứu.

Ts.Bs Trần Minh Vịnh – Chủ tịch HĐQT

Trong quá trình lao động, sáng tạo không mệt mỏi của mình, ông đã có nhiều nghiên cứu nổi bật về Đông dược. Điển hình trong số đó có các dự án, công trình nghiên cứu cấp Nhà nước như: Chủ nhiệm đề tài “Thuốc hoạt huyết CM2”  dạng lỏng (1986 – 1990) với sức tiêu thụ lớn đã chữa cho hàng nghìn, hàng vạn bệnh nhân bị thiểu năng tuần hoàn não, tụ máu sau tai nạn và phẫu thuật, cứu sống nhiều trường hợp bị các bệnh nguy hiểm gây tử vong cao; Chủ nhiệm dự án “Công nghệ sản xuất thuốc Hoạt huyết CM3” (1997) dạng viên để thuốc được bảo quản tốt và tiện dụng hơn. GS.TS. Phan Trọng Khoa – Chủ nhiệm bộ môn Dược lý Học viện quân y đã nhận xét: “ Lần đầu tiên một bài thuốc đông y đã có các chỉ tiêu sinh học đánh giá chất lượng thuốc”.

Đến năm 2012, dựa trên các thành công đã đạt được của thuốc Hoạt huyết CM3, cũng như kết quả sử dụng thực tiễn trên nhiều đối tượng bệnh nhân trong suốt 26 năm kể từ khi nghiên cứu đề tài cấp nhà nước Hoạt huyết CM2 năm 1986, TS.BS. Trần Minh Vịnh cùng Phúc Vinh đã nghiên cứu thành công Hoạt huyết CM3 dạng viên. Mặc dù có mặt trên thị trường không lâu nhưng Hoạt huyết CM3 đã nhanh chóng được người tiêu dùng tiếp nhận và trở thành Top 10 sản phẩm chất lượng cao của Việt Nam.

Hiện nay dù đã 79 tuổi, ông vẫn miệt mài tìm tòi, học hỏi để tạo ra những sản phẩm có nhiều tính năng ưu việt, thực hiện mục tiêu mà ông luôn theo đuổi: Thương hiệu Phúc Vinh trở thành thương hiệu uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam.