Gọi NgayĐặt Hàng


Làm gì để tạm biệt chứng đau đầu?

Hỏi: 

Thưa bác sĩ, tôi là Ngân, hiện đang làm nghề lái xe đường dài, do đặc thù công việc của tôi nên tôi thường xuyên bị căng thẳng, thời gian gần đây tôi bị đau đầu, tuy đã sử dụng thuốc giảm đau nhưng cơn đau quay trở lại sớm. Việc đó rất ảnh hưởng đến công việc lái xe của tôi, vì đau đầu sẽ giảm khả năng tập trung, lái xe không an toàn. Vì vậy, tôi muốn hỏi bác sĩ liệu có cách nào khắc phục tình trạng này của tôi hay không?  

Đáp: 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Hoạt huyết CM3, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: 

Đau đầu là triệu chứng mà hầu như ai cũng gặp phải, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau đầu. Tuy nhiên, với công việc anh đang làm là lái xe đường dài thì việc đau đầu này là do bị căng thẳng thường xuyên, kéo dài. 

Những cơn đau đầu do căng thẳng gây ra có thể xuất hiện tạm thời hoặc liên tục, cơn đau kéo dài từ 30 phút cho đến 1 tuần. Thường thì người bệnh cảm thấy bị nén ép hoặc ê ẩm ở đầu, tăng nhạy cảm đau xung quanh đầu, mắt nhìn mờ, khả năng di chuyển cũng như khả năng nói chuyện kém, khó kiểm soát được bản thân, mất thăng bằng. Trong một số ít trường hợp, người bệnh có cảm giác nhạy cảm với ánh sáng và tiếng động mạnh.  Mức độ đau có thể tăng dần, đau mạnh ở hai bên thái dương hoặc đau sau gáy. Tuy nhiên, đối với cơn đau đầu do căng thẳng thì thường không gây ra buồn nôn và có dấu hiệu giảm khi ngủ.

Để có thể cải thiện tình trạng này, anh nên nghỉ ngơi ngay, tránh tiếp tục làm việc. Nếu cơn đau quá mạnh hoặc dai dẳng, có thể sử dụng một số loại thuốc giảm đau theo liều lượng chỉ định của bác sĩ hoặc dược sĩ. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số phương pháp khác như xoa bóp vùng cổ gáy hoặc chườm lạnh. Đối với công việc lái xe đường dài thì anh nên dành thời gian nghỉ khoảng 1 – 2 tuần để cơ thể nghỉ ngơi, và cần nghỉ giữa quãng đường chạy để giảm căng thẳng cho não bộ. 

Ngoài ra, cũng có thể sử dụng bổ sung sản phẩm hoạt huyết CM3 của công ty cổ phần Dược Phúc Vinh. Được điều chế từ các dược liệu tự nhiên như ngưu tất, xuyên khung, ích mẫu,… thuốc hỗ trợ người bệnh trong việc điều trị các chứng bệnh liên quan đến rối loạn tuần hoàn não, rất phù hợp cho người mắc các bệnh lý liên quan đến đau đầu.