Gọi NgayĐặt Hàng


Người trẻ liệu có nguy cơ đột quỵ?

Hỏi

Chào bác sĩ, em là Mai. Năm nay là sinh viên năm ba trường đại học Hà Nội.

Hôm trước em có đi khám định kì toàn thân và có làm xét nghiệm, kết quả cho thấy em đang bị chỉ số cholesterol cao. Các bác sĩ giải thích cho em về lượng cholesterol cao trong cơ thể em và cảnh báo rằng nên khắc phục sớm để tránh mắc các bệnh nghiêm trọng như đột quỵ. Em khá lo lắng khi nghe vậy nhưng cũng rất phân vân, bởi em mới 20 tuổi còn rất trẻ, thì làm sao có thể đột quỵ được? 

Xin hỏi các bác sĩ rằng liệu đột quỵ có xảy ra với những người ở độ tuổi như em không ạ?

Đáp

Chào Mai, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho đội ngũ Dược Phúc Vinh, các bác sĩ sẽ giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Đột quỵ là tình trạng xảy ra khi máu lưu thông lên não bị gián đoạn, làm ảnh hưởng đến chức năng não bộ. Thời gian máu bị trì hoãn lưu thông càng lâu, thì tổn thương não bộ càng lớn. Đây là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, mỗi năm Việt Nam có khoảng 230.000 người bị đột quỵ, hơn 50% số đó đã tử vong, những người vượt qua được cũng gặp di chứng nặng nề.

Có một hiểu lầm thường thấy là căn bệnh này chỉ xảy ra với người cao tuổi. Nhưng trên thực tế bất cứ ai ở độ tuổi nào cũng có nguy cơ bị đột quỵ.

Đối với trường hợp của bạn, cholesterol cao có nghĩa là mỡ thừa trong máu cũng cao, điều này làm cản trở quá trình lưu thông máu. Ở mức độ nhẹ, bạn có thể sẽ cảm thấy toàn thân mệt mỏi, tinh thần kém minh mẫn do cơ thể không được máu cung cấp đủ dưỡng chất, làm toàn bộ hệ thống sinh học trì trệ. Ở mức độ nghiêm trọng, lượng mỡ máu này hoàn toàn có thể làm gián đoạn máu lưu thông lên não, tiềm ẩn nguy cơ đột quỵ. 

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên duy trì lối sống lành mạnh, ngủ sớm, không hút thuốc lá, hạn chế rượu bia, tăng cường vận động, giảm ăn mặn và mỡ béo, ăn nhiều rau xanh và trái cây. Thường xuyên đi khám định kì để theo dõi sự thay đổi của lượng cholesterol.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm Hoạt Huyết CM3 của Dược Phúc Vinh để cải thiện tuần hoàn máu cho cơ thể. Thuốc được điều chế từ các loại dược liệu quý hiếm trong thiên nhiên, an toàn và thân thiện với sức khỏe người sử dụng. Hoạt Huyết CM3 có tác dụng bổ khí và hoạt huyết, đảm bảo sự tuần hoàn máu, giúp cho tinh thần sáng suốt và cơ thể khỏe mạnh.