Gọi NgayĐặt Hàng


Nguy cơ suy giảm trí nhớ ở người trẻ

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi là Linh, năm nay 25 tuổi và hiện đang làm freelancer

Những việc tôi làm cũng giống như hồi đi làm ở công ty, nhưng làm freelancer nghĩa là tôi làm việc ở nhà, tự tìm và nhận việc và quản lí các đầu việc đó. Do tính chất đặc biệt như vậy nên các freelancer đều rất cần một trí óc minh mẫn và khả năng ghi nhớ tốt.

Vậy nhưng thời gian gần đây tôi có thể cảm nhận rõ rệt trí nhớ của mình đang suy giảm trầm trọng. Tôi thường xuyên quên các mục việc quan trọng, làm chậm tiến độ công việc. Điều này ảnh hưởng đến uy tín cá nhân cũng như thu nhập của tôi, làm tôi cảm thấy rất căng thẳng. Hơn nữa tôi mới chỉ 25 tuổi, quá trẻ để có một trí nhớ tệ. 

Xin hỏi bác sĩ tôi nên làm như thế nào ạ? 

Đáp

Xin chào bạn, cảm ơn Linh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến đội ngũ bác sĩ của Dược Phúc Vinh. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Trái với quan điểm của nhiều người, chỉ người già mới có trí nhớ kém. Thực tế cho thấy, số lượng người trẻ bị suy giảm trí nhớ đang ngày một tăng lên, đặc biệt là khi xã hội ngày càng tăng tốc. Điều này thực sự đáng báo động và cần được nhìn nhận một cách nghiêm túc để điều trị.

Những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng suy giảm trí nhớ ở người trẻ là:

  • Áp lực cuộc sống: Xã hội đang đòi hỏi ở người trẻ nhiều hơn bao giờ hết, năng động, sáng tạo, có năng lực, thành công…và vô vàn những đặc điểm nữa người trẻ đang bị áp lực phải theo đuổi. Điều này tạo thành những khủng hoảng tinh thần, gây nên các chứng bệnh tâm lý và làm giảm trí nhớ ở người trẻ
  • Chế độ dinh dưỡng không hợp lí: Điều này là hệ quả của cuộc sống bận rộn, thứ làm xáo trộn thời gian ăn ngủ nghỉ của nhiều bạn trẻ. Hơn nữa, vì cuộc sống ngày càng tiện lợi nên nhiều bạn trẻ sẽ ưa chuộng các loại đồ ăn nhanh, thực phẩm ngọt, chiên, rán… mà hoàn toàn quên mất sự cần thiết của cá, rau, hoa quả…. Việc thiếu hụt các dinh dưỡng cần thiết cũng là nguyên nhân chính làm ảnh hưởng đến khả năng não bộ.
  • Thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh Những thói quen như ngủ nướng, thức đêm, ăn thiếu chất và không đúng bữa, sử dụng chất kích thích, tiêu nhiều thời gian cho thiết bị điện tử, lười vận động… đều là biểu hiện của lối sống không lành mạnh. Những thói quen này về lâu dài sẽ là sự tiềm ẩn của nhiều căn bệnh chứ không riêng gì suy giảm trí nhớ

Suy giảm trí nhớ ở độ tuổi rất trẻ không chỉ là bất lợi lớn trong công việc mà nó còn làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của cá nhân đó. Vì vậy nhận thức được và khắc phục căn bệnh này là điều vô cùng cần thiết.

Hiện nay sản phẩm thuốc Hoạt Huyết CM3 của Dược Phúc Vinh được nhiều bạn trẻ tin dùng để cải thiện chức năng não bộ, trong đó có trí nhớ. Hoạt Huyết CM3 là dự án nghiên cứu cấp nhà nước, được điều chế từ các loại dược liệu quý trong thiên nhiên, đem lại hiệu quả không ngờ trong việc cải thiện hệ tuần hoàn máu, giúp tinh thần thoải mái và trí óc luôn minh mẫn để tập trung làm việc hiệu quả.