Gọi NgayĐặt Hàng


Phụ nữ có thai có được sử dụng thuốc Hoạt Huyết CM3?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi là Vinh. Năm nay 40 tuổi và đang có một gia đình nhỏ với một bé trai 14 tuổi.

Hiện tại tôi đang là trưởng phòng ở một tập đoàn đa quốc gia. Do khối lượng công việc lớn nên thường xuyên bị căng thẳng và đau đầu. Cháu trai và vợ tôi thì khá nhạy cảm với thời tiết nên khi nhiệt độ tăng cao vào giữa hè cũng bị những cơn đau đầu thường xuyên ghé thăm. 

Trong những giai đoạn làm việc căng thẳng, tôi vẫn thường sử dụng thuốc Hoạt Huyết CM3 để khắc phục chứng đau đầu. Hiện tôi định cho con và vợ tôi sử dụng, nhưng rất phân vân vì cháu còn khá nhỏ còn vợ tôi đang mang bầu đứa thứ hai. Vậy liệu vợ và con tôi có thể sử dụng thuốc không?

Đáp

Chào Vinh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến đội ngũ bác sĩ của Dược Phúc Vinh, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Thành phần chính của thuốc Hoạt Huyết CM3 là Ích Mẫu, Đương Quy, Ngưu Tất, Xuyên Khung, Sinh Địa… Đây đều là những dược liệu quý hiếm trong thiên nhiên, không độc tính và rất thân thiện với thể trạng người sử dụng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho con bạn sử dụng với liều lượng khuyến cáo.

Tuy nhiên với trường hợp của vợ bạn đang mang thai thì không thể sử dụng thuốc Hoạt Huyết CM3. 

Nguyên nhân là thuốc hoạt huyết CM3 có tác dụng hoạt huyết và bổ khí, đẩy mạnh lưu thông máu. Thông thường thì điều này rất tốt cho người sử dụng bởi nó giúp các cơ quan trong cơ thể được máu cung cấp đủ dưỡng chất. Nhưng thể trạng của người phụ nữ mang thai lại rất khác, sử dụng hoạt huyết có thể làm máu lưu thông quá mức, gây ra tình trạng xuất huyết, ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé. Vị đương quy, vốn là vị thuốc bổ chuyên dùng để dành cho người ốm và suy dinh dưỡng uống. Nó kích thích ăn uống và tuần hoàn máu. Đồng thời có thể gây cơn co thắt cơ trơn, trong đó có cơ tử cung nên không sử dụng cho phụ nữ mang thai. 

Anh nên tham khảo các biện pháp khắc phục đau đầu dành riêng cho bà bầu. Và nên có sự đồng ý của bác sĩ trực tiếp khám để đảm bảo an toàn cho người mẹ.

 

Hoạt Huyết CM3 chúc anh và gia đình luôn mạnh khỏe!